[Giải đáp] Làm cách nào để bảo quản sâm tươi Hàn Quốc?

Đánh giá bài viết này

Nhân sâm Hàn Quốc được biết đến là thực phẩm cao cấp, chất lượng có tác dụng quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe cho người tiêu dùng. Tuy nhiên bạn có biết cách làm thế nào để bảo quản sâm tươi Hàn Quốc không? Bài viết dưới đây Việt Hàn sẽ chia sẻ cho bạn những cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc hiệu quả.

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc được lâu

Dưới đây là những cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc được nhiều người sử dụng:

Bảo quản sâm tươi Hàn Quốc bằng cách sấy khô

Đây là cách bảo quản sâm tươi hiệu quả nhất, để bảo quản sâm nguyên bản được lâu dài. Sâm tươi sau khi rửa sạch rồi cho vào lò sấy. Sấy sâm ở nhiệt độ từ 40- 80 độ trong khoảng 45 phút, sau đó bỏ sâm ra ngoài để nguội từ từ. Tiếp tục cho sâm vào các túi đựng rồi hút chân không.

Với cách làm này, sâm có thể bảo quản được từ 10-14 tháng. Bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát hoặc ở ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý tránh để túi bị rách, lỗ gây ẩm mốc.

Bảo quản sâm tươi Hàn Quốc bằng ngăn mát, tủ đông

Cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc này được nhiều người lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Khi bảo quản sâm bạn cần phải xịt lên bề mặt củ sâm một ít nước để giữ ẩm. Tiếp theo cho củ sâm đã bọc bằng giấy báo, túi nilon hoặc túi nhựa vào ngăn tủ lạnh. Bạn nên chọc lên túi vài lỗ để củ sâm được bảo quản lâu hơn.

Bảo quản sâm tươi Hàn Quốc bằng cách ngâm mật ong

Ngâm sâm với mật ong cũng là 1 cách bảo quản sâm hiệu quả. Cách làm này vừa giúp tăng thời gian sử dụng của sâm, vừa tăng giá trị dinh dưỡng cho sâm.

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị lọ thủy tinh sạch, sâm tươi sau khi rửa sạch đem thái lát mỏng. Sau đó, cho vào lọ thủy tinh và đổ mật ong vào cho đến khi ngập phần sâm. Cuối cùng là đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát. Cách này giúp bảo quản lát sâm được lâu hơn và tiện lợi hơn khi dùng.

Bảo quản sâm tươi Hàn Quốc bằng cách ngâm rượu

Dùng sâm tươi ngâm rượu có thể vừa chưng bày vừa có thể uống giúp cơ thể khỏe mạnh.

Sâm tươi đem rửa sạch để loại bỏ đất, bụi bẩn, bình thủy tinh cũng nên rửa sạch và tráng qua với ít rượu trắng. Sau đó, cho sâm vào bình (có thể treo củ sâm hoặc để nằm xuống) rồi đổ rượu trắng vào, theo tỉ lệ 100gram sâm tươi thì dùng 1 đến 1,5lít rượu trắng từ 40 độ trở lên. Cách ngâm rượu sâm có thời gian bảo quản lâu hơn những cách khác.

Bảo quản sâm tươi Hàn Quốc bằng rêu

Đây là một trong những cách đặc biệt hữu ích để bảo quản sâm tươi khi vận chuyển. Ban đầu, bạn cần tưới nước lên rêu và sâm, sau đó chuẩn bị một thùng xốp sạch, đặt lớp rêu xuống phía đáy thùng. Cứ 1 lớp rêu lại 1 lớp củ sâm. Cuối cùng, đậy kín nắp thùng, dán lại để tránh không khí vào sẽ hút hết nước phía trong.

Với cách này sâm sẽ tươi lâu và giữ được trọn dinh dưỡng trong vòng 7-10 ngày, rất phù hợp để vận chuyển xa.

Những bước xử lý sâm tươi trước khi bảo quản

  • Bước 1: Sâm tươi sau khi mua về, bạn nên để nguyên củ ngâm vào một chậu nước sạch trong khoảng 15 phút, để bụi bẩn và đất bám trên củ mềm ra, sẽ dễ làm sạch hơn.
  • Bước 2: Lấy bàn chải đánh răng chà phần bụi đất phía ngoài củ sâm. Cách làm này giúp sâm sạch toàn bộ phần bụi, đất còn sót lại. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước.
  • Bước 3: Để sâm ráo nước.
  • Bước 4: Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn cách chế biến cho phù hợp.

Trên đây là một số cách bảo quản sâm tươi Hàn Quốc mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng giúp bạn giải quyết được thắc mắc mà bạn đang gặp. Nếu bạn biết thêm cách nào thì hãy để lại comment chia sẻ hoặc góp ý với chúng tôi nhé.

>> Xem thêm: [Bạn có biết] Uống sâm nên uống lúc nào để phát huy hiệu quả tối đa?