[Giải đáp] Sâm khô núi trường bạch là gì?

Đánh giá bài viết này

Sâm khô núi Trường Bạch là sản phẩm của nhân sâm núi Trường Bạch quý hiếm được lựa chọn kỹ càng với hàm lượng dinh dưỡng cao, được bảo quản vệ sinh an toàn. Hiện nay sản phẩm đang được nhiều người quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về sâm khô núi Trường Bạch trong bài viết sau nha.

Sâm núi Trường Bạch là cây gì?

Núi Trường bạch là ngọn núi nổi tiếng với những cánh rừng nguyên sinh, đa dạng động vật và thực vật quý hiếm, là nơi tiếp giáp ranh giới của 2 nước Triều Tiên và Trung Quốc. Khu vực có 4 mùa rõ rệt. Vào mùa không có tuyết phủ, lượng mưa vừa đủ, tỷ lệ che phủ rừng trên 90%, tầng đất trong rừng râm mát, ẩm ướt,… Tạo điều kiện đầy đủ cho sự phát triển của nhân sâm. Ngoài ra, kỹ thuật trồng trọt và phương pháp quản lý cũng vô cùng phức tạp, vốn đầu tư cũng lớn hơn nhiều so với quy trình trồng nhân sâm thông thường.

Sâm núi Trường Bạch có những thành phần như: Saponin, axit amin, acid béo, các vitamin và các nguyên tố vi lượng khác.

Hình dạng của sâm khô núi Trường Bạch

Sâm khô núi Trường Bạch là sản phẩm được sản xuất từ nhân sâm núi Bạch Đầu. Hình dáng củ sâm Trường Bạch rất giống với củ nhân sâm, tuy nhiên củ sâm nhỏ và có nhiều rễ hơn nhân sâm Hàn Quốc.

Sâm Trường Bạch thường được khai thác trong môi trường tự nhiên ở những cánh rừng nguyên sinh ngọn núi Trường Bạch hoặc trồng lâu năm trên ngọn núi Trường Bạch. Được sơ chế và đóng gói bằng cách sau:

Mỗi loại nhân sâm Trường Bạch trước khi được đóng gói và đến tay người dùng đều được lựa chọn kỹ lưỡng, trải qua các quy trình nghiêm ngặt, nhiều lớp để cho ra những củ sâm đủ tuổi và đạt chuẩn cao nhất. Củ Sâm có mùi thơm đặc trưng của nhân sâm, màu sắc củ bên ngoài có màu nâu sậm hoặc vàng nhạt rất bắt mắt.

Cách dùng sâm khô núi Trường Bạch

Cũng như nhân sâm Hàn Quốc, sâm núi Trường Bạch cũng có những cách dùng tương tự như:

Sâm khô núi Trường Bạch dùng trực tiếp: Mỗi ngày nên dùng từ 3 đến 4 gram lát sâm khô núi Trường Bạch sẽ giúp cơ thể ăn ngon, ngủ tốt, thần kinh tỉnh táo giúp làm việc hiệu quả. Về lâu dài còn hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe.

 

Dùng sâm khô núi Trường Bạch ngâm mật ong: Đem sâm Trường Bạch rửa sạch để ráo nước rồi thái lát tròn mỏng. Sau đó cho các lát sâm vào lọ thủy tinh và ngâm với mật ong rừng nguyên chất. Nên đậy kín nắp và để lọ mật ong ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

Sâm khô núi Trường Bạch dùng hãm trà: Dùng 1- 2gram sâm Trường Bạch đã thái lát mỏng vào ấm pha trà, sau đó chế vào khoảng 200ml nước sôi vào hãm từ 5 đến 10 phút cho những dưỡng chất trong sâm ra hết là có thể dùng.

Sâm khô núi Trường Bạch dùng để ngâm rượu: Sâm sau khi mua về, rửa sạch và để ráo nước hoàn toàn. Bình thủy tinh rửa sạch và tráng qua bằng 1 lớp rượu, sau đó bỏ sâm Trường Bạch vào bình và đổ rượu theo tỉ lệ 100gram Sâm thì ngâm cùng 1 lít rượu 45 độ. Đậy kín nắp bình và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Ngâm rượu khoảng 3 tháng là có thể sử dụng, mỗi lần nên dùng 1 ly nhỏ từ 20ml đến 30ml.

 

Một số lưu ý khi dùng sâm núi Trường Bạch

  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú không nên sử dụng sâm Trường Bạch.
  • Người đang bị đau bụng, tiêu chảy cũng không nên sử dụng sâm, bởi vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Người đang dùng liều thuốc cao nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Sâm khô núi Trường Bạch một món quà đại bổ cho sức khỏe của người thân và gia đình. Đây là phần quà ý nghĩa và cao cấp gợi ý cho những dịp đặc biệt quan trọng, giúp người tặng thể hiện tình cảm chân thành nhất với những người mình yêu thương.

>> Xem thêm: Hồng sâm là gì? Ăn sâm khô có tác dụng gì?